Startup 24H - Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận y tế

Startup 24H - Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận y tế

Trong phần trả lời trước, Startup 24h đã có trả lời cho khách hàng email congtyHCM-----@gmail.com về các giấy tờ cơ bản cần phải có khi xuất khẩu thực phẩm chức năng ra nước ngoài XEM TẠI ĐÂY và cách thức để có được giấy chứng nhận lưu hành tự do XEM TẠI ĐÂY.Tiếp theo, chúng tôi sẽ nói về trình tự, thủ tục để xin cấp Giấy chứng nhận y tế.

TRẢ LỜI:

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; Thông tư số 52/2015/TT-BYT, hồ sơ thực hiện xin cấp Giấy chứng nhận y tế:

     1. Đơn đề nghị cấp HC

     2. Kết quả kiểm nghiệm của từng mặt hàng thuộc lô hàng xuất khẩu, gồm các chỉ tiêu theo yêu cầu của Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng (đối với sản phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật) hoặc các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu an toàn theo quy định (đối với sản phẩm chưa có Quy chuẩn kỹ thuật), thông tin về tên mặt hàng, số lô, ngày sản xuất, hạn sử dụng do phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận

     3. Mẫu nhãn sản phẩm

     4. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Sau khi có đầy đủ các giấy tờ trên khách hàng nộp 01 bộ hồ sơ đến Cục An toàn thực phẩm để thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận y tế.

Trên đây là trình tự, thủ tục để xin cấp Giấy chứng nhận y tế. Ngoài ra, để biết thêm được những thông tin cụ thể về trình tự, thủ tục thực hiện hoặc một số vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí từ công ty.

STARTUP 24H – CÙNG BẠN KHỞI NGHIỆP!